రాగి మాల్ట్ తయారు చేసే విధానాన్ని తెలుసుకుందాం కావలసిన పదార్థాలు (ఒకరికి):
రాగి పిండి - 10 గ్రాములు
బెల్లం- 10 గ్రాములు
ఉప్పు- తగినంత
నీరు-150 .b
తయారీ విధానం:-
• 150 మి.లీ నీటిని కాచుకోవాలి.
• ఒక గిన్నెలో 10 గ్రాముల రాగి పిండిని 20 మిల్లీ లీటర్ల చల్లని నీటిలో ఉండలు లేకుండా కలిపి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
• నీరు మరిగే సమయంలో నీటిలో చిటికెడు ఉప్పు వేసుకోవాలి.
• మరిగే నీటిలో ముందుగా తయారు చేసిన రాగి పిండిని వేసి ఉండలు రాకుండా నిరంతరం కలుపుతూ ఉండాలి.
• దీనికి 10 గ్రాముల బెల్లం వేసి, బెల్లం అంతా కరిగిపోయేలా కలుపుతూ ఉండాలి.
* రుచికరమైన రాగి పానీయం సిద్ధంగా ఉంది.
Download Ragi Malt Preparation Procedure
0 comments:
Post a Comment